Di Sản Văn Hóa Dòng Họ - Những Đền Thờ, Lăng Và Cung Điện

Tác giả: TS. Nguyễn Văn Kiệm | Xem thêm các sản phẩm Sách Văn Hóa - Địa Lý - Du Lịch của TS. Nguyễn Văn Kiệm
Di Sản Văn Hóa Dòng Họ - Những Đền Thờ, Lăng Và Cung Điện Đền thờ là công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc một danh nhân quá cố. Đền thờ nào cũng vậy, là thờ một vị thần,...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Di Sản Văn Hóa Dòng Họ - Những Đền Thờ, Lăng Và Cung Điện

Di Sản Văn Hóa Dòng Họ - Những Đền Thờ, Lăng Và Cung Điện

Đền thờ là công trình kiến trúc được xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc một danh nhân quá cố.

Đền thờ nào cũng vậy, là thờ một vị thần, vị thánh, một vĩ nhân cụ thể, có bài vị hoặc tượng của vị thần, vị thánh, vĩ nhân được tôn thờ tại đó. Mỗi đền thờ có ngày lễ, ngày hội riêng. Người dân Việt Nam thường đến đây để làm lễ thờ cúng. Trước hết là thể hiện sự tri ân, sự ngưỡng vọng, tấm lòng thành kính của mình với công trạng, sự linh thiêng của vị thần, vị thánh, vĩ nhân, để từ đó gửi gắm niềm tin cậy, mong chờ và cầu xin những điều mình mong muốn. Việc đi lễ này đã thành tín ngưỡng của người Việt. Đó là một nét đẹp văn hóa, là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” trong đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt Nam. Bởi những vị thánh thần đó, những vĩ nhân đó dù họ là những nhân vật có thật - những vị thần nhân, hoặc là những thiên thần, đều là những người có công lao trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Họ Nguyễn Việt Nam rất tự hào vì có Thuỷ tổ người Việt - Kinh Dương Vương cũng là Thuỷ tổ của Họ Nguyễn (Hiệu của Người là Nguyễn Quảng) có cha là Nguyễn Minh Khiết (Theo “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”) và các con cháu của Người là Quốc tổ Lạc Long Quân và các Vua Hùng đã có công lập nước và dựng nước. Nhiều vị Thánh mang họ Nguyễn như Đức Thánh Tản Viên – Nguyễn Tuấn, Cao Sơn Đại Vương – Nguyễn Hiền, Quý Minh Đại Vương – Nguyễn Sùng … và rất nhiều anh hùng dân tộc, vĩ nhân họ Nguyễn như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hiền, Nguyễn Biểu, Nguyễn Xí, Lý Quốc Sư – Nguyễn Minh Không…và ngày nay là Bác Hồ (Nguyễn Ái Quốc)… được người Việt lập đền thờ.

Họ Nguyễn Việt Nam còn có các triều vua như Quang Trung Nguyễn Huệ, Nhà Nguyễn. Nhà Nguyễn đã để lại cho Việt Nam và cả thế giới một di sản văn hoá đồ sộ đó là Quần thể di tích Cố đô Huế bao gồm Cung đình và những Lăng tẩm.

Cuốn sách Những đền thờ, Lăng và Cung điện họ Nguyễn Việt Nam được viết theo trình tự thời gian, có thể được coi là những địa chỉ du lịch tâm linh, người đọc dễ tìm đến đúng địa chỉ đúng thời điểm lễ hội để thỏa chí nguyện ước của mình.

Ngày nay du lịch tâm linh đã trở thành một ngành kinh tế quan trọng, trong đó người thăm quan rất muốn biết về lai lịch cũng như tầm vóc của di tích được đem lại từ sự hiểu biết của các hướng dẫn viên. Do đó cuốn sách này có thể là cẩm nang cho các hướng dẫn viên du lịch có thêm tài liệu bổ sung kiến thức để hướng dẫn cho du khách – là phần không thể thiếu và đầy hấp dẫn trong các tua du lịch.

Trong cuốn Những đền thờ, Lăng và Cung điện họ Nguyễn Việt Nam có sử dụng những tư liệu trong dân gian, trong các ngọc phả còn lưu giữ ở một số đền thờ, chùa, miếu, trên mạng, hoặc các tác phẩm sử ký, truyện ký đã có sự chỉ dẫn rõ ràng. 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh.

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNhà sách Lao Động
Tác giảTS. Nguyễn Văn Kiệm
Ngày xuất bản10-2016
Kích thước20 x 28 cm
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
Loại bìaBìa cứng
Số trang336
SKU2586363111846