Việt Nam thời Pháp đô hộ thuộc tủ sách Sử - Địa Đại học, do Lửa Thiêng (Sài Gòn) xuất bản lần đầu tiên năm 1970, được tác giả Nguyễn Thế Anh biên soạn dưới dạng tài liệu giảng dạy cho sinh viên ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Việt Nam Thời Pháp Đô Hộ

Việt Nam thời Pháp đô hộ thuộc tủ sách Sử - Địa Đại học, do Lửa Thiêng (Sài Gòn) xuất bản lần đầu tiên năm 1970, được tác giả Nguyễn Thế Anh biên soạn dưới dạng tài liệu giảng dạy cho sinh viên khoa Sử trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn. Được sự đồng ý của tác giả, tủ sách Biên khảo - Sử liệu tiến hành biên tập tái bản cuốn sách để giới thiệu đến rộng rãi bạn đọc trong cả nước sau hơn 45 năm kể từ lần in đầu tiên.

Trước và ngay khi đặt ách đô hộ, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chính phủ Pháp đã có những bước chuẩn bị có mục đích và chuyên nghiệp cho công cuộc cai trị bằng một nhà nước thực dân với các chính sách thuộc địa trên các lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế, xã hội. Đó là việc tổ chức nhiều cuộc khảo sát, nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, con người, vùng đất, văn hóa, tộc người, nghi lễ, phong tục, tập quán… do chính các nhà khoa học Pháp thuộc các lĩnh vực lịch sử, ngôn ngữ, dân tộc học, địa lý, khảo cổ học, các luật gia, kinh tế, chính trị gia có bề dày trải nghiệm chính sách thuộc địa ở nhiều quốc gia thực hiện. Đã có hàng loạt tên tuổi các nhà khoa học được huy động cho các công trình nghiên cứu chuyên sâu về ba nước Đông Dương, về nước Việt Nam trước, trong và sau thời kỳ đô hộ vốn khá quen thuộc với giới nghiên cứu khoa học xã hội trong nước và thế giới như Taboulet Georges, Cordier Henri, P. Gourou, Ph. Devllers, P. Doumer, G. Aubaret, John Crawfurd,…

Việt Nam thời Pháp đô hộ phác họa một bức tranh tổng thể về hình ảnh nước Việt Nam kể từ khi bị người Pháp chiếm cứ bằng quân sự với phát súng nổ đầu tiên ở Đà Nẵng năm 1858. Cuốn sách khai thác các nguồn sử liệu gốc phong phú của chính quyền thực dân Pháp, được tác giả chắt lọc, phân tích, lý giải một cách khoa học giúp người đọc dõi theo bước chân xâm lược của thực dân Pháp khi lần lượt bằng quân sự chiếm cứ Nam kỳ, gây áp lực và vô hiệu hóa quyền lực của triều đình Huế, xâm nhập Bắc kỳ cho đến khi thiết lập nền hành chính đô hộ.

Bên cạnh đó, tác giả Nguyễn Thế Anh còn cung cấp cho người đọc một lát cắt đối nghịch với chủ trương thực dân của chính quyền đô hộ Pháp, đó là phản ứng của nhân dân Việt Nam bằng các phong trào phản kháng, đáp trả với những xu hướng khác nhau nhằm chấm dứt chế độ thuộc địa trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đặt trong bối cảnh cuốn sách được dùng làm tài liệu giảng dạy ở một trường đại học uy tín và được xuất bản ngay tại thủ phủ Sài Gòn những năm 70 của thế kỷ XX, khi đất nước còn chia cắt, hai miền Nam - Bắc với hai chính thể khác nhau, thì những phân tích cố gắng có cái nhìn khách quan, không phán xét, đánh giá về từng cuộc vận động, phong trào quốc gia phản kháng đòi tự trị, đòi cải cách xã hội, xóa bỏ chế độ đô hộ là những điều đáng được ghi nhận về thái độ của tác giả Nguyễn Thế Anh - người làm công việc chép sử.

Việt Nam thời Pháp đô hộ được xuất bản theo hợp đồng ký kết giữa DTBooks và tác giả Nguyễn Thế Anh, DTBooks là đơn vị duy nhất ở Việt Nam độc quyền in ấn và phát hành cuốn sách.

Công ty Sách Dân Trí xin trân trọng giới thiệu!

-------------

Giáo sư Nguyễn Thế Anh sinh năm 1936, từng là Viện trưởng Viện Đại học Huế (1966-1969), Trưởng ban Ban Sử học, Đại học Văn khoa Sài Gòn (1969-1975).

Rời khỏi Việt Nam năm 1975, sau một thời gian ngắn cộng tác với Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (Singapore) và làm Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ), ông làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp tại Paris với chức danh Giám đốc Nghiên cứu.

Năm 1991, ông được đề cử làm Giáo sư Trường Nghiên cứu Cao học (École Pratique des Hautes Études - EPHE, Đại học Sorbonne, Paris), cùng đứng đầu Trung tâm Lịch sử và Văn minh khu vực bán đảo Đông Dương tại đây.

Ông hồi hưu năm 2005 với danh hiệu Giáo sư danh dự (professeur émérite). Ông có chân trong ban biên tập các tạp chí học thuật như Bulletin de la Société des Etudes IndochinoisesBulletin de l'Ecole Française d'Extrême-OrientJournal AsiatiqueJournal of International and Area StudiesMoussons.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá CRM

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhDT Books
Ngày xuất bản2017-03-08 00:00:00
Kích thước15,5 x 23cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang308
Nhà xuất bảnnxb khoa hoc xa hoi
SKU2499483605235
Liên kết: Tinh chất trẻ hóa da Yehwadam Hwansaenggo Ultimate Rejuvenating Serum Concentrate (45ml)