Sức Mạnh Mềm Của Pháp - Những Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn

Tác giả: Trần Nguyên Khang | Xem thêm các sản phẩm Lý Luận Chính Trị của Trần Nguyên Khang
Sức mạnh mềm hay quyền lực mềm (soft power) là khái niệm được học giả Mỹ Joseph Samuel Nye, Jr. đưa ra lần đầu tiên vào năm 1990. Theo ông, sức mạnh mềm là một loại năng lực có thể giúp một quốc gia ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Sức Mạnh Mềm Của Pháp - Những Vấn Đề Lý Luận Và Thực Tiễn

Sức mạnh mềm hay quyền lực mềm (soft power) là khái niệm được học giả Mỹ Joseph Samuel Nye, Jr. đưa ra lần đầu tiên vào năm 1990. Theo ông, sức mạnh mềm là một loại năng lực có thể giúp một quốc gia - dân tộc đạt được mục đích thông qua sức hấp dẫn, thu hút đến từ các giá trị về văn hóa, chính trị cũng như các chính sách đối nội và đối ngoại.

Đặc điểm nổi bật của sức mạnh mềm xuất phát từ sự công nhận của nước khác và cộng đồng thế giới đối với những phẩm chất, năng lực của một quốc gia. Để có được sự công nhận này quốc gia đó phải có khả năng truyền bá quan điểm và giá trị của mình bằng những phương tiện và hành động có sức thu hút và lôi cuốn tình cảm.

Nước Pháp chính là một nhân tố điển hình thành công trong việc sử dụng và phát huy hiệu quả sức mạnh mềm quốc gia. Pháp đã xúc tiến đẩy mạnh ngoại giao văn hóa ra khắp thế giới thông qua các giá trị văn hóa, tư tưởng và ngôn ngữ Pháp. Các khu vực mang đậm dấu ấn ảnh hưởng của Pháp chính là Liên minh châu Âu và Cộng đồng Pháp ngữ hay Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ với 58 nước thành viên chính thức, trong đó có Việt Nam. Hình thức ngoại giao kinh tế, thông qua các hoạt động viện trợ phát triển và cứu trợ nhân đạo, hay ngoại giao giá trị chính trị và chính sách.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh.

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Tác giảTrần Nguyên Khang
Ngày xuất bản12-2018
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang214
SKU4114581177771