Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là tài liệu tham khảo không thể thiếu cho người học tiếng Nhật bởi nó được trình bày khoa học, dễ hiểu; không lạm dụng thuật ngữ chuyên môn; tổng kết các vấn đề ngữ pháp că...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Ngữ Pháp Tiếng Nhật Căn Bản

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là tài liệu tham khảo không thể thiếu cho người học tiếng Nhật bởi nó được trình bày khoa học, dễ hiểu; không lạm dụng thuật ngữ chuyên môn; tổng kết các vấn đề ngữ pháp căn bản; bảng từ vựng phân theo từng chủ điểm, phổ biến cả trong văn nói và văn viết.
Đặc biệt hơn nữa, Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản còn có thể giúp bạn nói và viết tiếng Nhật như người bản ngữ bởi nó không chỉ hướng dẫn chi tiết ngữ pháp căn bản; giải thích các cách sử dụng mang tính học thuật và đời thường của từ vựng với hàng nghìn câu ví dụ và giải thích sinh động mà quan trọng hơn nó còn đề cập một số khía cạnh ngữ pháp chưa được khai thác trong các tài liệu khác.

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là phiên bản hiệu chỉnh toàn diện, bổ sung và cập nhật mới của Nhà xuất bản Tuttle – một trong những NXB hàng đầu thế giới hiện nay. Nó trở thành tài liệu đáng tin cậy về ngữ pháp, phục vụ hữu ích cho quá trình tự học cũng như học tập trên lớp của độc giả. Cuốn sách bao gồm hai phần: Phần Một liệt kê những khái niệm căn bản về ngữ pháp như từ loại, các cách cấu tạo câu, các dạng thức kết hợp, các cách trình bày ngôn ngữ và các quy tắc trọng âm; Phần Hai cung cấp những từ và thành tố căn bản được sử dụng phổ biến cả trong văn nói và văn viết. Các mục trong mỗi phần được sắp xếp theo trật tự a, b, c; và nếu chúng có mối liên hệ nào đó với các mục khác thì sẽ được thể hiện trong mục tham khảo chéo. Từ vựng sử dụng trong mỗi phần đều được giải thích rõ ràng kèm theo ví dụ minh họa, nhờ vậy người đọc có thể hiểu cặn kẽ từng hiện tượng ngữ pháp và cách sử dụng chính xác của các từ vựng liên quan, thông qua đó cải thiện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Thêm vào đó, phần Phụ lục với các bảng từ vựng phân theo từng chủ điểm sẽ thực sự hữu ích cho không chỉ người học mà còn cho cả giáo viên và những nhà nghiên cứu ngôn ngữ.
Ngoài ra, cuốn Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản còn có một số điểm đặc trưng nổi bật so với các cuốn sách ngữ pháp khác. Trước hết, chúng tôi hạn chế tối đa việc sử dụng thuật ngữ về ngữ pháp, do đó ngay cả những người chưa từng tiếp xúc với ngữ pháp tiếng Nhật cũng có thể đọc và hiểu được. Nếu bắt buộc phải sử dụng thuật ngữ thì chúng tôi cũng lựa chọn sử dụng những thuật ngữ quen thuộc và dễ hiểu đối với người học. Ví dụ, thay vì gọi ta là một trợ động từ như ngữ pháp tiếng Nhật truyền thống, chúng tôi gọi đó là hậu tố động từ.
Thứ hai, cuốn sách cung cấp rất nhiều câu ví dụ nhằm minh họa một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất cách thức một từ hay một cụm từ được sử dụng trong câu. Điều này không chỉ giúp cho người đọc hiểu hơn về cấu trúc câu mà còn khiến họ hứng thú trong việc đặt câu mới dựa trên các câu ví dụ được cung cấp. Mỗi câu ví dụ thường có ba phần: phần tiếng Nhật, phần phiên âm La tinh và phần dịch nghĩa, do đó người học có thể dễ dàng so sánh trật tự từ trong câu tiếng Nhật và các thứ tiếng khác. Trong ví dụ minh họa, chúng tôi cũng cố gắng thể hiện các tình huống đời thực và thú vị nhằm tạo hứng thú cho người đọc. Ngoài ra, những từ không trang trọng, các kiểu diễn đạt thường, diễn đạt lịch sự, văn nói, văn viết hay thậm chí là cách sử dụng ngôn ngữ thông tục của giới trẻ cũng xuất hiện trong những ví dụ này.
Thứ ba, trong cuốn sách này, chúng tôi cũng trình bày một số khía cạnh ngữ pháp chưa được khai thác trong các tài liệu khác. Mục Danh từ tính ngữ đề cập các trường hợp khi bổ nghĩa cho danh từ, no được sử dụng thay vì na. Mục Kính ngữ (tức hệ thống các cấu trúc ngôn ngữ được sử dụng để thể hiện sự kính trọng) được chúng tôi cập nhật dựa theo tài liệu Các cách nói thể hiện sự kính trọng trong tiếng Nhật ban hành bởi Ủy ban Các vấn đề Văn hóa, năm 2007. Trong Phần Một, bạn đọc cũng có thể thấy mục Các hình thái ngôn ngữ tiếng Nhật tương đương với giới từ trong tiếng Anh mà ở đó, các giới từ tiếng Anh được trình bày cùng với nhiều câu ví dụ minh họa nhằm giúp người đọc thấy được sự khác biệt của giới từ trong tiếng Anh và giới từ trong tiếng Nhật. Mục Trọng âm cũng chỉ rõ sự khác biệt trong cách đánh trọng âm từ và trọng âm câu giữa hai ngôn ngữ.
Với tất cả những đặc điểm ưu việt nêu trên, đây thực sự là cuốn sách sẽ giúp người học có được những kiến thức hữu ích trong quá trình học và nghiên cứu tiếng Nhật.


Tác giả:

Masahiro Tanimori:
Phó giáo sư về Giáo dục Nhật Bản tại Đại học Tottori (Nhật Bản). Ông là tác giả cuốn sách Sổ tay Ngữ pháp tiếng Nhật (Tuttle, 1994) và có tham gia biên tập cho cuốn Tiếng Nhật tổng quát (Xinbian Donghe Riyu, Nhà xuất bản China Astronautic, 2011). Ngoài ra ông còn là thành viên của cộng đồng Dạy tiếng Nhật như một ngôn ngữ thứ hai. Ông sống ở Awajo (Nhật Bản).
Eriko Sato:
Giảng viên dạy Tiếng Nhật và Ngôn ngữ học Tiếng Nhật, giám đốc chương trình Tiếng Nhật bậc phổ thông và chương trình Chứng chỉ giáo viên tiếng Nhật tại trường Đại học Công New York (Mỹ). Bà là tác giả cuốn sách Tiếng Nhật cho người học kém (Wiley, 2002), Tiếng Nhật đương đại: Một cuốn sách giáo khoa cho sinh viên đại học (Tuttle, 2005) và cuốn Giải thích tiếng Nhật (McGraw Hill, 2008). Bên cạnh đó bà cũng là đồng tác giả cuốn Quyển sách về chữ Kanji đầu tiên của tôi (Tuttle, 2009). Bà sống ở Stony Brook, New York (Mỹ).

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá YOU

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhNXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản2020-06-02 00:00:00
Kích thước17 x 24 cm
Dịch GiảDanh Bùi, Hiệu đính: Nguyễn Quốc Vương
Loại bìaBìa mềm
Số trang500
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Phụ Nữ
SKU1650352505181
Liên kết: Sữa dưỡng sáng da ẩm mịn Perfume Seed Rich Body Milk The Face Shop (300ml)