Làm Chủ Kiến Thức Ngữ Văn 9 Luyện Thi vào 10 - Phần 2: Tiếng Việt - Tập Làm Văn

Tác giả: Nhiều Tác Giả | Xem thêm các sản phẩm Sách chuyên đề của Nhiều Tác Giả
Làm chủ kiến thức ngữ văn 9 - Luyện thi vào lớp 10 phần 2: Tiếng Việt - Tập làm vănỞ bậc THCS, chương trình Ngữ văn lớp 9 có thời lượng lớn và nội dung phong phú hơn so với các lớp khác. Đây cũng là ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Làm Chủ Kiến Thức Ngữ Văn 9 Luyện Thi vào 10 - Phần 2: Tiếng Việt - Tập Làm Văn

Làm chủ kiến thức ngữ văn 9 - Luyện thi vào lớp 10 phần 2: Tiếng Việt - Tập làm văn
Ở bậc THCS, chương trình Ngữ văn lớp 9 có thời lượng lớn và nội dung phong phú hơn so với các lớp khác. Đây cũng là môn học đóng vai trò quan trọng trong kỳ thi vào các lớp 10 các trường THPT của các em. Tùy vào từng Sở giáo dục mà cấu trúc đề thi sẽ khác nhau nhưng nội dung không thể thiếu trong đề thi chính là phần Đọc hiểu văn bản và phần Tiếng Việt - Tập Làm Văn. Những khó khăn trong phần Đọc hiểu văn bản của các em đã được giải quyết trong cuốn sách “Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 - Đọc hiểu văn bản”.
Với mong muốn các em học sinh có thể chủ động trong việc ôn tập kiến thức Ngữ văn lớp 9 phần Tiếng Việt - Tập làm văn, chúng tôi xin giới thiệu tới các em cuốn sách “Làm chủ kiến thức Ngữ văn 9 - Luyện thi vào lớp 10 phần 2: Tiếng Việt - Tập làm văn”.
Các em học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 đang gặp phải nhiều khó khăn bởi:
• Kiến thức tiếng Việt khá rộng, các em vừa phải nắm chắc các nội dung lý thuyết về từ vựng và ngữ pháp. Trong đó từ vựng lại chia thành nhiều mảng kiến thức về từ loại và cụm từ. Ngữ pháp cũng gồm nhiều biện pháp tu từ, nhiều kiểu câu, mỗi câu lại có thành phần chính, thành phần phụ khiến nhiều em không phân biệt được. Với lượng kiến thức lớn như vậy nếu các em không biết cách hệ thống khoa học sẽ rất dễ bỏ sót kiến thức cũng như mất nhiều thời gian ôn tập nhưng không đạt hiệu quả.
• Bên cạnh kiến thức Từ vựng các em còn phải nắm thêm kiến thức về Tập làm văn. Đây cũng là một phần gây nhiều khó khăn với các em bởi đề thi tập làm văn sẽ có cả văn nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Nghị luận xã hội có phạm trù rộng yêu cầu các em phải biết cách tư duy để giải quyết chứ không thể học tủ hay ôn tập đề văn tràn lan.Ngoài ra phần Nghị luận văn học mặc dù số lượng tác phẩm được giới hạn nhưng mỗi tác phẩm lại có nhiều yếu tố có thể mang vào đề vì thế các em muốn ôn tập hết cũng rất khó. Các em học sinh lớp 9 chỉ có thể phân chia và ôn tập theo từng dạng bài cũng như học cách làm bài chung cho từng dạng. Kỳ thi đang tới rất gần nhưng các em học sinh vẫn đang rất hoang mang về phần kiến thức này.
Các em học sinh đừng lo lắng nếu như các em đang gặp phải những khó khăn trên bởi Làm chủ kiến thức ngữ văn 9 - Luyện thi vào lớp 10 phần 2: Tiếng Việt - Tập làm văn sẽ giúp các em san phẳng những chông gai này. Cuốn sách sẽ giúp các em hệ thống hóa đầy đủ, toàn diện kiến thức, củng cố những kỹ năng cần thiết để học tốt phần Tiếng Việt - Tập làm văn và tự tin chinh phục kỳ thi vào lớp 10 với số điểm cao.
Các em học sinh hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm đặc biệt của cuốn sách này nhé:
Thứ nhất, cuốn sách hệ thống hóa kiến thức khoa học và đầy đủ
Cuốn sách được chia thành 2 phần: Phần Tiếng Việt và Phần Tập làm văn. Mỗi phần lại phân chia thành từng mảng kiến thức nhỏ, bao quát toàn bộ nội dung có thể gặp trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. Từng phần nội dung tác giả đều đi từ lý thuyết cho tới phân tích các ví dụ thực tế. Với cách trình bày này các em học sinh sẽ nhanh chóng nắm chắc được kiến thức để có thể tự tin tham gia kỳ thi.
Thứ hai, Phần Tiếng Việt phân chia thành 2 phần, tổng hợp những kiến thức trọng tâm thường xuất hiện trong kỳ thi
Phần tiếng Việt hệ thống hóa đầy đủ và ngắn gọn kiến thức Tiếng Việt ở bậc THCS thông qua 2 phần:
• Phần A: Từ vựng. Phần này phân chia kiến thức thành các loại từ tiếng Việt và Từ loại và Cụm từ.
• Phần B: Ngữ pháp. Các em sẽ được học về các biện pháp tu từ, các kiểu câu và các thành phần câu. Ngoài những nội dung trên các em còn được tổng hợp lại kiến thức về: Liên kết câu; Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp; Nghĩa tường minh và hàm ý; Các phương châm hội thoại.
Thứ ba, Cuốn sách giúp các em hình thành tư duy hành văn giúp giải quyết tốt các dạng đề nghị luận xã hội và nghị luận văn học
Văn nghị luận gồm nghị luận văn học và nghị luận xã hội. Cuốn sách này tổng hợp lại những dạng đề chính thường xuất hiện trong các dạng đề thi. Sách gồm 3 dạng bài điển hình về văn nghị luận xã hội và 6 dạng bài kinh điển trong nghị luận văn học. Cuốn sách hướng dẫn các em cách tư duy để giải quyết chứ không dạy em theo cách học tủ hay học vẹt.
Thứ tư, Cung cấp 10 đề thi giúp các em học sinh có cơ hội luyện đề cũng như tổng hợp lại kiến thức đã được học
Qua quá trình tự ôn luyện lý thuyết, các em học sinh sẽ có cơ hội được 10 đề thi. Các đề thi được cuốn sách chắt lọc từ các đề thi chuyển cấp của nhiều sở giáo dục. Các đề thi đều có lời giải hướng dẫn chi tiết và đầy đủ giúp các em nhanh chóng đánh giá được khả năng học tập của mình.
Cuốn sách được chắt lọc và tinh giản về nội dung, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh có học lực từ trung bình đến khá giỏi. Thông qua các cách trình bày khoa học các em học sinh sẽ nhanh chóng nắm bắt được kiến thức trong thời gian ngắn. Chỉ cần 1 giờ tự học mỗi ngày, các em đã có đủ tự tin để đạt kết quả tốt trong kì thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. Các em học sinh lớp 9 hãy nhanh chóng sở hữu ngay cuốn sách bổ ích này nhé!

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá BONKKONG

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhMCBOOKS
Kích thước17*24
Loại bìaBìa mềm
Số trang199
SKU5992916222988
Liên kết: Sữa dưỡng trắng sáng da Yehwadam Pure Brightening Emulsion (140ml)