400 Phản Ứng Hữu Cơ Thông Dụng - Học Gọn Gàng, Nhớ Dễ Dàng ( Dành Cho Học Sinh THPT Tái Bản 2019 ) tặng kèm bookmark

Tác giả: Nhiều Tác Giả | Xem thêm các sản phẩm Sách tham khảo cấp III của Nhiều Tác Giả
400 phản ứng hữu cơ thông dụng Hóa học hữu cơ là một phần kiến thức quan trọng trong chương trình hóa học phổ thông và đại học. Với hàng chục triệu phản ứng hữu cơ đã nghiên cứu và công bố tính đến...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu 400 Phản Ứng Hữu Cơ Thông Dụng - Học Gọn Gàng, Nhớ Dễ Dàng ( Dành Cho Học Sinh THPT Tái Bản 2019 ) tặng kèm bookmark

400 phản ứng hữu cơ thông dụng

Hóa học hữu cơ là một phần kiến thức quan trọng trong chương trình hóa học phổ thông và đại học. Với hàng chục triệu phản ứng hữu cơ đã nghiên cứu và công bố tính đến nay, việc tìm hiểu, tổng hợp và ghi nhớ các phản ứng hóa hữu cơ từ các nguồn tài liệu trở nên khó khăn và phức tạp.

Với nhiều công thức cấu tạo dài cộng thêm phức tạp cùng hàng trăm dạng bài tập khác nhau, Hóa học được xem là môn học phức tạp, khó nhằn nhất của các em học sinh hiện nay. Đây cũng là môn học đòi hỏi khả năng tư duy, sự nhạy bén và thông minh.

Những kiến thức trừu tượng, dễ nhầm lẫn

Đặc điểm của môn hóa là mang tính thực nghiệm cả về định tính và định lượng. Khái niệm hóa học luôn trừu tượng, khó hiểu, một số không quan sát bằng mắt thường được (như nguyên tử, phân tử…). Ngoài ra, Hóa học cũng có rất nhiều khái niệm, công thức, phương trình phản ứng cần ghi nhớ.

Một trong những lỗi học sinh hay mắc phải là không thuộc hóa trị, lập công thức hóa học sai, không thuộc tính chất hóa học dẫn đến không nhận biết được các chất…. Học sinh cũng rất dễ nhầm lẫn giữa tính % và C%, thể tích dung dịch và thể tích chất khí ở điều kiện tiêu chuẩn hay viết chuỗi phản ứng hóa học sai…

Ngoài ra, một trong những điều khiến hóa học là một môn phức tạp với đa số học sinh là những phương trình và phản ứng hóa học. Cùng 1 phản ứng với điều kiện khác nhau ra sản phẩm khác nhau. Việc nắm rõ các phản ứng hóa học là yếu tố quyết định khoảng 50% kết quả môn này.

Hóa học không chỉ trong lớp học

Một trong những than phiền phổ biến về hóa học là nó được tính cho cùng một giờ học như bất kỳ lớp nào khác, nhưng đòi hỏi nhiều hơn từ bạn cả trong lớp và bên ngoài giờ học. Bạn đã có một lịch trình giảng dạy đầy đủ, cộng với một buổi thí nghiệm, các vấn đề và bài tập chuẩn bị làm bên ngoài lớp học, và có thể là bạn phải xem các thí nghiệm trước hoặc trong lớp học để tham dự. Đó là một quãng thời gian khá lớn! Trong khi điều này có thể không làm cho hóa học khó khăn hơn, nó dẫn đến đốt cháy sớm hơn rất nhiều so với một số nghiên cứu. Bạn có ít thời gian rảnh hơn để bù đầu xung quanh tài liệu theo cách của riêng bạn. Với cuốn tài liệu “400 phản ứng hữu cơ thông dụng” sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình nghiên cứu và học tập của mình.

400 phản ứng hữu cơ thông dụng – Cẩm nang về những phản ứng hóa học

Hiện nay, số tài liệu chính thống, khoa học về các phản ứng hữu cơ không có nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu trên, cuốn sách 400 phản ứng hữu cơ thông dụng được chia thành 16 chương.

Nội dung cuốn sách đề cập đến các phản ứng phổ biến và có tính ứng dụng cao nhất của các nhóm hợp chất: Ankan, xiclo ankan, anken, ankadien, ankin, hidrocacbon thơm, dẫn xuất halogen, dẫn xuất cơ kim, ancol, phenol, hợp chất cacbonyl, axit cacboxylic, các dẫn xuất của axit cacboxylic, amin, cacbohiđrat, amini axit.

Cuốn sách này được dùng làm tài liệu học tập cho học sinh cấp 2, cấp 3, sinh viên đại học chuyên ngành hóa cũng như dùng làm tài liệu tham khảo cho các giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông cũng như dành cho những ai yêu thích bộ môn hóa học.

Cách sử dụng cuốn sách

  • Các phản ứng được liệt kê theo thứ tự tương ứng như thứ tự xuất hiện trong các chương trình hóa hữu cơ THPT.
  • Các em nên đọc kỹ chương mở đầu: Một số kiến thức, khái niệm cơ bản của Hóa học hữu cơ. Đây là phần quan trọng nhất trong cuốn sách, nó giúp em nắm bắt được những khái niệm cơ bản nhất của hóa hữu cơ và từ đó hiểu chính xác các phần nội dung tiếp theo trong sách.
  • Mỗi phản ứng được thiết kế thành 2 phần: Lý thuyết cơ bản và phản ứng minh họa kèm theo ngay sau đó. Cuốn sách có đầy đủ tất cả các phản ứng trong chương trình hóa hữu cơ THPT, như một cuốn từ điển về phản ứng hóa học giúp các em tra cứu nhanh và chính xác nhất phản ứng mà các em cần.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...

Thông tin chi tiết

Công ty phát hànhMCBOOKS
Loại bìaBìa mềm
Số trang138
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hồng Đức
SKU8242821007901